<

Tỏi đen – thực phẩm chức năng gan

0

Tỏi đen là loại thuc pham chuc nang gan tự nhiên, giúp tăng cường chức năng gan, hạ men gan hiệu quả.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đại học dược Chungbuk, Hàn Quốc cho thấy tỏi đen ức chế việc gây tăng cao men gan (AST và ALT).
Đồng thời, khi tiến hành áp dụng điều trị bằng tỏi đen trên những người có chế độ ăn uống nhiều chất béo – một tác nhân gây ra gan nhiễm mỡ và tổn thương gan thì thấy cho hiệu quả rất cao.
Kết quả này chứng minh rằng tỏi đen có hiệu quả bảo vệ gan và có thể là một hỗ trợ điều trị tốt cho các tổn thương ở gan.

cong dung cua toi den

Theo một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc chỉ ra rằng: Sử dụng Tỏi đen đen trong 7 tuần thấy giảm rõ rệt nồng độ thành phần hoạt tính acid thiobarbituric ở gan so với việc sử dụng tỏi thường. Hoạt động của nhóm superoxide dismutase (SOD) và glutathione peroxidase (GSH-Px) của nhóm dùng tỏi đen tăng rõ rệt so với nhóm không dùng tỏi đen. Các kết quả này chỉ ra rằng tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh hơn tỏi thường in vitro và in vivo, và gợi ý rằng tỏi đen có thể là nguồn nguyên liệu hữu ích để ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường.

Leave A Reply