<

Ăn tỏi đen có bị nóng không?

0

Củ tỏi đen là thành phẩm thu được sau quá trình lên men tỏi trắng với nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Thế nhưng việc ăn nhiều tỏi đen có nóng không, có gây ra những tác dụng phụ không?

Ăn tỏi đen nhiều có bị nóng không?

Tỏi tính ôn, có vị cay và hơi có độc,.. do đó việc ăn nhiểu tỏi đen quá sẽ khiến cơ thể dễ bị kích ứng gây cảm giác hơi nóng. Tuy nhiên, tỏi đen trong quá trình lên men đã không còn đặc tính cay hăng mà thay vào đó là vị ngọt dẻo, chua chua giống như bạn đang ăn trái cây sấy hơn là ăn tỏi. Thế nên việc sử dụng tỏi đen thường xuyên với liều lượng phù hợp gần như không bị nóng trong người và không gây ra tác dụng phụ nào. Xem thêm: Toi den la gi

an toi den co bi nong khong

Những ai cần chú ý khi ăn tỏi đen

Tỏi đen sẽ không có tác dụng nguy hại nào nếu bạn biết sử dụng thực phẩm này đúng cách. Song với một số bệnh nhân sau nên chú ý:

– Những người bị dị ứng với tỏi bởi sau khi ăn sẽ có biểu hiện chóng mặt và buồn nôn. Trường hợp bạn muốn ăn thì nên sử dụng với lượng thật ít và ăn sau khi đã ăn sáng nhé.

an toi den co bi nong khong

– Nếu bạn bị đau dạ dày thì không nên ăn tỏi tươi trực tiếp mà hãy kết hợp tỏi ngâm mật ong để phát huy tác dụng của tỏi cũng như giảm triệu chứng của bệnh đau dạ dày.

– Với những người sử dụng thuốc Tây y để chữa bệnh thì nên giãn cách thời gian uống thuốc và ăn tỏi tầm 2-3 tiếng để tránh làm giảm tác dụng của thuốc.

– Riêng với phụ nữ mang thai thì nên sử dụng một lượng tỏi đen rất nhỏ vì nếu sử dung quá liều có thể dẫn đến hiện tượng chảy máu thai kỳ.

Liều lượng sử dụng tỏi đen như thế nào cho hợp lý

Tùy vào từng đối tượng sử dụng mà liều lượng sử dụng tỏi đen sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

– Với người cần phục hồi sức khỏe, người đang ốm nhưng không may mắc bệnh mỡ máu, tim mạch, đang điều trị ung thư,… thì nên sử dụng 1-2 củ tỏi đen mỗi ngày.

– Với người già và trẻ nhỏ, người cần tăng cường sức đề kháng thì chỉ nên sử dụng 1-2 củ nhỏ mỗi ngày.

Nếu bạn thích ăn và muốn sử dụng nhiều hơn cũng không sao song sẽ xuất hiện hiện tượng tiêu chảy nhẹ . Do đó, tốt nhất chỉ nên sử dụng theo đúng khuyến cáo của các chuyện gia để phát huy hiệu quả của tỏi đen tốt nhất mà không gây lãng phí.

Xem thêm: Tỏi đen chữa bệnh gì

Leave A Reply