<

Thông tin tỏi Lý Sơn và công dụng của tỏi Lý Sơn

0

Thông tin về tỏi Lý Sơn và tác dụng của tỏi Lý Sơn. Cách phân biệt tỏi Lý Sơn với các sản phẩm tỏi khác trên thị trường.

Tỏi Lý Sơn và cách phân biệt tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn có một đặc điểm riêng là củ nhỏ vừa, tép đều, màu trắng, chắc.  Ăn tỏi Lý Sơn , ta cảm nhận được cả các mùi vị thơm cay dịu ngọt nồng hơn củ tỏi được trồng ở những vùng đất khác.

Ưu điểm của tỏi Lý Sơn là dù có ăn nhiều nhưng không bao giờ có mùi hôi như những giống tỏi khác.
Củ tỏi có kích thước trung bình từ 2 ÷6 cm, có màu trắng, mỗi củ có từ 12÷20 tép.Thành phần củ tỏi chứa 0,1÷0.36% tinh dầu, trong đó hơn 90% chứa hợp chất lưu huỳnh, thành phần chủ yếu của củ tỏi là chất alixin. Tỏi tươi không có alixin ngay mà có chứa chất alinin chất này dưới tác động của enzyme alinaza và khi giã dập mới cho alixin. Ngoài ra trong tỏi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là selen. Đây là khoáng chất giúp cơ thể con người tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, phát triển trí não và tăng cường tuổi thọ cho con người.

toi ly son

Tỏi được các nhà khoa học ở nhiều nước nghiên cứu, phát hiện những đặc tính kỳ diệu như: khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe, làm giảm huyết áp, có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, chống sự già nua, làm giảm sung huyết và tiêu viêm, phục hồi nhanh thể lực…

Nâng cao giá trị tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn hiện nay còn được sử dụng lên men thành tỏi đen. Với tác dụng tốt cho sức khỏe, tỏi đen Lý Sơn được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao. Xem thêm: Tác dụng của tỏi đen cô đơn

toi den ly son

Tuy nhiên, do nguồn nguyên liệu hạn chế, tỏi đen Lý Sơn có giá thành khá cao so với các sản phẩm tỏi đen khác trên thị trường. Trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều sản phẩm tỏi đen giả mạo tỏi đen Lý Sơn.

Xem thêm: Mua tỏi đen ở đâu Hà Nội

 

 

Leave A Reply