<

Mua máy làm tỏi đen gia đình loại nào tốt

0

Trước nhu cầu làm tỏi đen tại nhà của nhiều gia đình, hiện nay các hãng điện máy đã phân phối nhiều sản phẩm máy làm tỏi đen  gia đình với các thương hiệu, công suất khác nhau. Vậy mua máy làm tỏi đen gia đình loại nào tốt?

Đa dạng các thương hiệu máy làm tỏi đen gia đình

Các thương hiệu máy làm tỏi đen tại nhà khá đa dạng; một số thương hiệu phổ biến như

  • máy làm tỏi đen tiross
  • máy làm tỏi đen sunca
  • máy làm tỏi đen luva
  • máy làm tỏi đen vone,..

Với sự đa dạng về công suất, chức năng.Máy thường được thiết kế với khay chứa tỏi lên men, thiết kế quy trình làm tỏi đen tự động trong vòng 12 ngày, kiểm soát nhiệt độ.

may lam toi den

Làm tỏi đen tại nhà có nên không?

Tuy có sự hỗ trợ của máy làm tỏi đen, tuy nhiên thời gian cho 1 quy trình làm tỏi đen bằng máy chỉ trong 12 ngày. Đối với từng loại tỏi khi lần men cần có thời gian và nhiệt độ khác nhau, nếu không đủ thời gian tỏi đen sẽ không có đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Để sản xuất được tỏi đen, người ta phải cho lên men tỏi tươi thông qua một lò sấy điện liên tục trong 35-45 giờ. Tỏi sau khi sấy được ủ khoảng 45 ngày để vỏ biến màu ngà, tép bên trong chuyển màu đen, dẻo, có vị ngọt dịu, không còn mùi cay hăng của tỏi thường. Thông thường, mỗi kg tỏi tươi có thể cho ra khoảng 400g – 500g tỏi đen thành phẩm. Xem thêm: Cách lên men tỏi đen

Tác dụng của tỏi đen

So với tỏi thông thường, tỏi đen rất giàu các chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể và giúp cải thiện hoạt động chức năng. Hàm lượng các vitamin trong tỏi đen tăng gấp 2 lần so với tỏi tươi. Tỏi đen có tác dụng như vị thuốc đặc trị chống ôxy hoá cao gấp 5 – 6 lần so với tỏi trắng. Nó hỗ trợ phòng chống ức chế tế bào ung thư.
Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, khi lên men, những nhóm hợp chất có trong tỏi đen tăng rất nhiều, ở đó hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose đến 52 lần. Đặc biệt, sallyllcystein là chất đã được chứng minh có công dụng mạnh của tỏi đen đã tăng 6 lần so với tỏi thông thường.
Tỏi đen được sử dụng cho rất nhiều đối tượng, đặc biệt cho những người già yếu hoặc những người có khả năng miễn dịch yếu, nguy cơ mắc các bệnh về gan, ung thư… góp phần tăng cường khả năng miễn dịch.

an toi den co bi nong khong

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và tỏi đen chữa bệnh gì, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave A Reply