<

Giá tỏi đen cô đơn trên thị trường

0
Các sản phẩm tỏi cô đơn lên men thành tỏi đen hiện nay được bán với giá tiền triệu/kg, cao hơn nhiều so với giá tỏi đen nhiều tép.

Giá tỏi đen cô đơn trên thị trường

Với giá bán trong nước hơn một triệu đồng mỗi kg, còn xuất khẩu lên tới 3 triệu đồng, tỏi đen cô đơn đang thu hút khá nhiều hộ kinh doanh, công ty và các trung tâm nghiên cứu nhảy vào sản xuất.
toi den co don

Một chủ doanh nghiệp sản xuất và cung ứng tỏi đen ở Việt Nam cho biết, sau khi đầu tư 80.000 USD để mua công nghệ sản xuất tỏi đen nhiều tép vào năm 2009 và khá thành công, nhưng dần dà về sau khách hàng ít ưa chuộng loại này nên anh quyết định chuyển hẳn sang sản xuất tỏi đen cô đơn (tỏi một tép). Sản xuất tỏi đen cô đơn phức tạp hơn nhiều so với tỏi nhiều tép cả về thời gian cũng như quy trình.

“Đối với tỏi cô đơn, kết cấu của sản phẩm này chắc, hàm lượng nước ít nên thời gian lên men phải lâu hơn, nhiệt độ ở mức vừa phải. Nếu tỏi nhiều tép lên men 45 ngày thì tỏi cô đơn phải lên men ít nhất trên 60 ngày. Riêng khách hàng Nhật Bản và Mỹ khá khó tính, họ luôn đòi hỏi thời gian lên men tới 90 ngày”.

Nguyễn Văn Định, người gắn liền với việc xây dựng thương hiệu tỏi Lý Sơn cũng vừa cùng đối tác nhập công nghệ về chế biến cả sản phẩm tỏi đen Lý Sơn nhiều nhánh lẫn một nhánh. Hiện sản phẩm tỏi đen nhiều nhánh của anh Định được một siêu thị nước ngoài tại TP HCM đặt hàng với giá bán ra là 950.500 đồng một kg, còn tỏi đen cô đơn có giá 1,9 triệu. Xem thêm: Công dụng của tỏi cô đơn

“Sở dĩ tỏi đen một tép Lý Sơn có giá bán cao là do nguồn tỏi tự nhiên hiếm, quy trình chế biến cũng phức tạp và khó khăn hơn tỏi nhiều tép”, anh Định nói và cho biết hiện mỗi tháng làm ra 250kg tỏi đen.

Không chỉ các cá nhân chen chân vào làm tỏi đen cô đơn mà ngay cả trường đại học, các trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng cũng tranh thủ nghiên cứu sản xuất và thương mại hóa sản phẩm này ra thị trường. Như sản phẩm tỏi đen Học viện Quân Y do Học viện Quân Y sản xuất, tỏi đen Bụt Đà – viện nghiên cứu thực phẩm chức năng,….

Ngoài việc sử dụng công nghệ sản xuất tỏi đen trong nước, các đơn vị còn đưa vào áp dụng công nghệ sản xuất tỏi đen tiên tiến từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này như Nhật Bản, Hàn Quốc.
toi co don dong a
Điển hình là sản phẩm tỏi đen với thương hiệu Tỏi Kim Cương do công ty dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối. Tỏi Kim Cương – tỏi đen Đông Á được sản xuất theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ công ty Nagamine Nhật Bản – giấy phép chuyển giao công nghệ đã được Sở khoa học và công nghệ cấp.
Với việc áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến, sản phẩm tỏi cô đơn Đông Á được lên men trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm khắt khe, đảm bảo tỏi đạt giá trị dinh dưỡng và có chất lượng đồng đều.
Để biết thêm chi tiết về tỏi kim cương – tỏi đen Đông Á, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave A Reply