<

Giá tỏi cô đơn Lý Sơn trên thị trường

0

Tìm hiểu giá tỏi cô đơn Lý Sơn trên thị trường – cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn với các sản phẩm tỏi đen khác.

Tỏi cô đơn Lý Sơn – đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn

Lý Sơn – Quảng Ngãi nổi tiếng từ lâu nhờ sản phẩm tỏi một nhánh hay còn gọi là tỏi mồ côi Lý Sơn. Không phải giống tỏi đặc biệt hay cách trồng lạ, mà do nơi đây có  thổ nhưỡng đặc biệt. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng, được hình thành cách đây 25-30 triệu năm. 5 ngọn núi là nguồn giữ các mạch nước ngầm chính cung cấp nguồn nước cho toàn bộ người dân trên đảo.
toi den ly son

Nơi đây được mệnh danh là vương quốc tỏi, tỏi nơi đây luôn có hương vị đặc biệt, hàm lượng hoạt chất và dầu tỏi luôn cao nhất.

Trời cho củ tỏi Lý Sơn nhỏ xíu, còi cọc, chỉ có độc nhất một nhánh, chậm lớn…thì trời lại cho những đặc điểm mà không loại tỏi nào có được. Theo dân gian, ai bị bệnh tim mạch, chỉ cần ăn thường xuyên 3 củ tỏi Lý Sơn hàng ngày, bệnh sẽ thuyên giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, tỏi cô đơn ở đây có có những tác dụng với bệnh khác như: trị cảm cúm, đau lưng nhức mỏi, chữa cao huyết áp, dạ dày, bệnh tiêu hóa, cản trở sự hình thành và phát triển của ung thư….

Hiện nay, tỏi Lý Sơn còn được lên men thành tỏi đen – giàu giá trị dinh dưỡng và có tác dụng tốt với sức khỏe gấp nhiều lần so với tỏi tươi thông thường.

Phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn với tỏi cô đơn Trung QUốc

Hiện nay trên thị trường có loại tỏi một nhánh Trung Quốc rất giống với tỏi cô đơn Lý Sơn, mà giá bán rẻ bằng một nửa. Để không nhầm lẫn, cần phân biệt qua các dấu hiệu sau:

*Tỏi cô đơn Lý Sơn:

  • Vỏ màu trắng
  • Kích thước bằng đầu ngón tay
  • Hình bầu dục
  • Mùi vị rất cay và nồng
*Tỏi một nhánh Trung Quốc:

  • Vỏ màu tía
  • Củ to tròn như củ hành
  • Mùi vị ít
  • Giá bán rẻ bằng 1 nửa giá tỏi cô đơn Lý Sơn

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và mua tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Cách dùng tỏi đen hiệu quả

Leave A Reply