<

Công dụng của tỏi trong nấu ăn

0

Tìm hiểu công dụng của tỏi trong nấu ăn. Cách chế biến tỏi để phát huy công dụng tốt nhất đối với sức khỏe?

Tỏi và các thành phần trong tỏi

Thành phần cơ bản trong tỏi là hợp chất lưu huỳnh với tên gọi Alliin và một loại enzim có tên Alliinase được tách biệt trong cấu trúc tế bào của tỏi khi nó chưa được chế biến.

cong dung cua toi

Do đó việc băm, thái tỏi làm cắt đứt các tế bào, giải phóng các nhân tố này, cho phép chúng kết hợp lại với nhau và tạo nên một hợp chất mới gọi là Alliicin. Hợp chất mới này không chỉ làm tỏi tăng thành phần có lợi cho sức khoẻ con người mà còn tạo nên hương vị kích thích vị giác của chúng ta khi nấu ăn.

Tỏi càng được băm nhỏ thì các Alliicin được tạo ra càng nhiều. Ép hoặc nghiền tỏi thành một hỗn hợp thật mịn sẽ làm cho tỏi có được hương vị ngon nhất và lượng Alliicin nhiều nhất. Mùi vị và hương vị của tỏi càng mạnh, các chất dinh dưỡng tăng cường sức khoẻ trong tỏi càng nhiều và phát huy tối đa. Vì vậy nếu lần sau bạn định băm, nghiền tỏi để chế biến món ăn, bạn hãy hiểu rõ giá trị hương thơm của tỏi, mùi hương tỏi càng mạnh thì càng tốt cho sức khoẻ.

Bởi vì quá trình tạo Alliicin mất một khoảng thời gian nên bạn hãy băm, nghiền tỏi và để riêng trước khi đem nấu các món ăn từ 5 đến 10 phút. Điều này đảm bảo cho Alliicin được tổng hợp tối đa. Một khi hợp chất này được hình thành, chúng sẽ rất bền vững và chịu được nhiệt độ thấp trong khoảng thời gian 15 phút.

Sử dụng tỏi đen

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất thành công tỏi đen, khắc phục được những nhược điểm của tỏi trắng thông thường như mùi hôi khó chịu, lượng Alliicin thấp, dễ bay hơi trong không khí trong thời gian ngắn. Tỏi đen giàu thành phần dinh dưỡng hơn so với tỏi tươi với nhiều hợp chất quý như SAC (có khả năng phòng chống ung thư), các axit amin, vitamin,…

Sử dụng tỏi đen thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tốt trong việc điều trị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao và tăng cường chức năng gan.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Tỏi đen Hàn Quốc

Leave A Reply